Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

BlackBerry Q10 về Việt Nam: Màn hình vuông, bàn phím lớn nhất từ trước tới nay !

 Hôm kia (6/3/2013), chiếc BlackBerry Q10 - một trong hai sản phẩm “hot” nhất thời gian gần đây của BlackBerry !
Tuy nhiên máy lần này chỉ là phiên bản thử nghiệm dành cho lập trình viên, chứ chưa phải bản chính thức. Có lẽ phải tới tháng 4 năm nay (theo như thông báo của BlackBerry), Q10 mới chính thức được bán ra trên thị trường.
Do chỉ là phiên bản thử nghiệm nên chiếc Q10 lần này cũng có đôi chút khác biệt. Chiếc Q10 màu đen tại Việt Nam có hoa văn mặt lưng giống với BlackBerry Z10, có những chấm bi san sát nhau chứ không phải họa tiết dạng carbon như ảnh nhà sản xuất công bố. Theo như ảnh chính thức từ BlackBerry, Q10 sẽ có 2 phiên bản: Màu đen với họa tiết mặt sau dạng Carbon, màu trắng với hoa văn mặt sau dạng chấm bi giống Z10. Còn ở đây chúng ta có bản màu đen với họa tiết mặt sau giống Q10 màu trắng.Mặt sau của chiếc BlackBerry Q10 bản thử nghiệm tại Việt Nam.Ảnh nhà sản xuất công bố.Mặt lưng của chiếc BlackBerry Q10 màu trắng.

Thiết bị có thiết kế vừa phải, khá chắc chắn và ôm tay bởi mặt lưng được bo tròn. Máy cầm trên tay khá đầm (với trọng lượng 139 gram). Nhìn chung, Q10 cho cảm giác cầm rất tốt. Tuy nhiên cả hai model mới ra mắt gần đây của BlackBerry (Q10 và Z10) đều có thiết kế mở được nắp mặt lưng chứ không phải nguyên khối như xu hướng smartphone hiện nay. BB Q10 cũng lớn hơn BlackBerry Bold 9900.
Bàn phím QWERTY là một điểm nhấn ấn tượng trên chiếc Q10. Theo như BlackBerry, thiết bị trong bài viết này là chiếc điện thoại có bàn phím QWERTY to nhất từ trước tới giờ của hãng. Do cụm bàn phím khá lớn, nên từng phím riêng biệt cũng lớn hơn các thiết bị khác của BB. Q10 được trang bị 35 phím bấm tất cả, được chia thành 4 hàng ở mặt trước của máy. Mỗi hàng được ngăn cách với nhau bằng một dải kim loại khá đẹp mắt, vừa đóng vai trò tạo tính thẩm mỹ, vừa giúp việc gõ phím được dễ dàng hơn, tránh tình trạng bấm nhầm.

Tuy nhiên có vẻ bàn phím trên Q10 bản thử nghiệm này hơi khó bấm. Cảm giác phím rất nông và hành trình phím chưa thực sự khiến người dùng có cảm giác bấm phím rõ rệt. Hi vọng bản chính thức sẽ có sự khác biệt.

Màn hình trên chiếc Q10 có hình vuông (tỉ lệ 1:1) với độ phân giải 720 x 720 pixel. Màn hình này là loại Super AMOLED, 3,1 inch, cho màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên có lẽ màn hình trên chiếc Q10 thử nghiệm này chưa hoàn thiện, bởi trông màn hình màu sắc chưa được chuẩn lắm.

Theo anh Hưng, chủ cửa hàng Siêu thị BB (số 6 Bát Đàn, Hà Nội), anh nhập thiết bị này từ nước ngoài về bằng cách đặt mua từ người quen. Khi về tới nơi, tên mã máy đã được xóa mờ. Máy chạy hệ điều hành BB10, tuy nhiên chưa hoàn thiện nên hầu hết ứng dụng đều không chạy được. Máy có kết nối mạng, nhưng hoạt động khá chậm. Thiết bị cũng thường xuyên bị treo và phải khởi động lại rất nhiều lần.
Theo GSMArena.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét